Trao đổi học tập giải trí của Khoa CNTT-2009

4rum mới của lớp: www.ctt1.myplus.org (4rum này sẽ không hoạt động nữa, các bạn wa kia đăng ký thành viên rồi post bài nha)

  QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN

  Share
  avatar
  Ken_ryuzaky
  Administrators
  Administrators

  Trường : Khoa Học Tự Nhiên
  MSSV : 0912001
  Số bài : 13
  Điểm : 19
  Danh vọng : 1
  Join date : 12/10/2009

  QUY ĐỊNH DIỄN ĐÀN

  Bài gửi by Ken_ryuzaky on Fri Dec 04, 2009 10:26 pm

  QUY ĐỊNH CỦA DIỄN ĐÀN  A. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Quy định về cách đặt tên truy cập (user name) và thông tin các nhân:
  1.1. Về cách đặt tên truy cập (user name)
  - Tên truy cập không được phép dùng từ ngữ bậy bạ, thô tục dưới bất kỳ hình thức nào (Tiếng Việt, tiếng nước ngoài, ký hiệu, mật mã...)
  - Tên truy cập không được phép đặt liên quan chính trị, tôn giáo, khủng bố, phát xít, kỳ thị chủng tộc.
  - Tên truy cập không được phép đặt nhằm mục đích bêu xấu, nhục mạ người khác.
  - Tên truy cập không được đặt trùng tên với các nguyên thủ quốc gia.
  - Tên truy cập không được phép đặt nhái theo tên của thành viên ban quản trị để tránh gây ra sự nhầm lẫn.
  Hình thức xử lý với tên truy cập sai nội quy là sẽ ban vĩnh viễn hoặc xóa khỏi database của diễn đàn.
  1.2. Về thông tin cá nhân
  - Các thành viên phải điền các thông tin bắt buộc gồm Tên, Mssv và Ngày tháng năm sinh
  - Đối với thành viên là sinh viên khóa trên hay thành viên không phải sinh viên KHTN khi tham gia 4rum yêu cầu phải ghi chú vào mục comment để BQT được biết

  2. Quy định về hình đại diện (Avatar):

  Thành viên 4rum có quyền sử dụng avatar cá nhân và phải tuân thủ các quy định sau:
  - Không sử dụng avatar có hình ảnh liên quan đến tôn giáo, chính trị, hình nguyên thủ quốc gia, hình ảnh các tội phạm (Việt Nam và Quốc tế), hình ảnh các tên phát xít, độc tài…
  - Không sử dụng avatar có hình ảnh nhạy cảm, bậy bạ.

  3. Quy định về cách post bài:

  Thành viên 4rum có quyền post bài tham gia thảo luận trong tất cả các box mà mình được quyền, và phải tuân thủ các quy định sau:

  3.1. Bài post phải có nội dung phù hợp với topic, không spam dưới mọi hình thức, quảng cáo linh tinh. Đặc biệt chú ý post bài bằng tiếng Việt thì phải là tiếng Việt có dấu, không sử dụng các hình thức viết tiếng Việt theo ký hiệu khác. Nếu có chèn link vào bài viết thì bắt buộc phải bỏ link đó vào thẻ [CODE] hoặc thẻ [QUOTE], không được để hot link (link trần, link sống)

  3.2. Không sử dụng từ ngữ tục tĩu, bậy bạ dưới mọi hình thức trên diễn đàn.

  3.3. Nghiêm cấm post bài với nội dung lừa đảo, gây gổ, chửi bới, dọa nạt, xúc phạm nghiêm trọng danh dự người khác; chia bè kết phái, chia rẽ nội bộ; nội dung trái với thuần phong mỹ tục, phản động, kích động chống Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới mọi hình thức.

  3.4. Không post bài liên quan đến tình hình chính trị, tôn giáo.

  3.5. Nghiêm cấm post link virus, post bài cổ xúy việc hacking, phá hoại website khác, hướng dẫn kiếm tiền bất chính từ hoạt động hacking.
  Hình thức xử lý:
  - Ban nick ngay lập tức

  3.6. Nghiêm cấm Post các bài về các phần mềm Việt Nam có bản quyền

  4. Quy định về việc lập topic:

  Thành viên 4rum có quyền lập topic thảo luận, hỏi đáp, chat chit... tại các box được quyền lập topic và phải tuân thủ các quy định sau:

  4.1. Topic phải có nội dung rõ ràng, tiêu đề topic phải hướng đến việc bạn muốn thỏa luận, trao đổi... không đặt tiêu đề topic tối nghĩa, khó hiểu, gây nhầm lẫn (ví dụ: "Ai pro cho hỏi cái, help me, cứu em với, Mọi người xem cái gì đây..."). Mọi vi phạm sẽ bị khóa topic, move vào thùng rác hoặc del topic, chủ topic đó sẽ bị nhắc nhở, nếu cố tình không tuân thủ sau khi đã nhắc nhở sẽ bị cảnh cáo.

  4.2. Topic phải đặt đúng box, không lập topic lộn xộn, topic liên quan đến vấn đề gì thì phải đặt trong box đó.

  Topic vi phạm sẽ được move sang đúng box, tái phạm sẽ xóa topic và cảnh cáo chủ topic.

  4.3. Những hình thức lập topic vi phạm các điều khoản quy định tại "Quy định về cách post bài" ở trên sẽ bị xử lý tương tự.

  5.Quy định về khiếu nại , tố cáo

  - Các vấn đề về tranh chấp trong diễn đàn giữa các mem hoặc giữa mem với mod, đề nghị các mem gửi private message cho Admin nhân sự, đính kèm các dẫn chứng, admin nhân sự sẽ là người lập topic tại phòng nhân sự để giải quyết vấn đề tranh chấp đó. Phòng nhân sự sẽ được công khai cho mem về tất cả các vấn đề đơn xin nghỉ, set mod/smod, tranh chấp nhân sự…
  - Các topic đã được xử lý cần phải được khóa.
  - Mem chỉ được reply thông báo link die 1 lần.

  6.Quy định về chữ ký

  - Không sử dụng chữ ký cho mục đích quảng cáo
  - Chữ ký có kèm ảnh sẽ theo quy định về ảnh đại diện

  B. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN BQT:

  Thành viên BQT cũng là member nên phải tôn trọng và tuân thủ các quy định tại mục A. Thành viên BQT còn phải tuân thủ các quy định riêng trong hoạt động quản lý và điều hành diễn đàn, bao gồm:

  1. Tôn trọng member, lời lẽ đúng mực, nghiêm cấm sử dụng lời lẽ có tính chất miệt thị member, xử ép, dọa nạt, trù dập member dưới bất kỳ hình thức nào. Thành viên BQT vi phạm nếu để member khiếu nại hoặc bị phát hiện và có cơ sở xác thực sẽ bị unset ngay lập tức.

  2. Giúp đỡ member nhiệt tình trong phạm vi thẩm quyền, sửa các lỗi nhẹ của member trong phạm vi thẩm quyền (move topic, merge double post...)

  3. Trong hoạt động xử lý vi phạm, BQT chỉ được phép tuân theo các quy định trong Nội quy khi xử lý member vi phạm, tuyệt đối không cảnh cáo, ban nick member theo cảm tính mà không dựa trên căn cứ Nội quy của diễn đàn.
  - Mọi hành vi vi phạm của member nếu BQT phát hiện thì trước khi xử lý yêu cầu chụp lại hình ảnh vi phạm đó trích dẫn điều vi phạm trong Nội quy này và report trong mục danh sách member bị xử lý của diễn đàn (topic “danh sách thành viên bị ban nick”) để làm bằng chứng xác thực nếu xảy ra khiếu nại của member.
  - Thành viên BQT không tuân thủ các quy định trên sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo từ BQT, tái phạm sẽ unset.
  - Thành viên BQT vi phạm cũng sẽ được thông báo công khai trong topic “Danh sách thành viên bị ban nick” như member thường.

  4. Giải quyết triệt để mọi khiếu nại, thắc mắc của các thành viên, không lạm dụng quyền hành để lấp liếm, khóa topic, del topic khiếu nại của member mà chưa giải đáp thỏa đáng.


  THÂN!!!
  BAN QUẢN TRỊ DIỄN ĐÀN

   Hôm nay: Wed Mar 21, 2018 2:07 pm