Trao đổi học tập giải trí của Khoa CNTT-2009

4rum mới của lớp: www.ctt1.myplus.org (4rum này sẽ không hoạt động nữa, các bạn wa kia đăng ký thành viên rồi post bài nha)

  Điều khiển từ xa PC Windows bằng Twitter

  Share
  avatar
  KyKiske
  Moderators
  Moderators

  MSSV : 0912020
  Số bài : 46
  Điểm : 82
  Danh vọng : 1
  Join date : 31/10/2009
  Age : 27

  Điều khiển từ xa PC Windows bằng Twitter

  Bài gửi by KyKiske on Wed Dec 02, 2009 11:21 pm

  Twitter là một hiện tượng văn hóa ngày nay. Nhiều người có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau. Một số sử dụng nó để chia sẻ các liên kết thú vị với bạn bè của họ, một số sử dụng nó để chia sẻ những mẩu chuyện vui và một số nào đó lại muốn sử dụng nó như một instant messenger cho riêng họ, quảng bá các thông tin chi tiết trong cuộc sống. Tuy nhiên bên cạnh đó Twitter còn có một chức năng khác nữa – chức năng kiểm soát từ xa các máy tính của người dùng Windows.

  TweetMyPC
  là một ứng dụng mã nguồn mở, cho phép bạn gửi các lệnh đến máy tính thông qua Twitter và chỉ thị nó shutdown, logoff, restart, download file từ Internet và nhiều công việc khác nữa.

  Để cài đặt TweetMyPC, hãy download phiên bản mới nhất tại đây trên máy tính Windows và chạy bộ cài đặt.


  TweetMyPC làm việc bằng cách lắng nghe các cập nhật từ tài khoản Twitter. Bạn có thể tạo một tài khoản Twitter mới cho mục đích này và giữ riêng các cập nhật trên tài khoản này để không ai có thể đọc các lệnh mà bạn thực hiện.

  Hãy vào trang Twitter.com và tạo một tài khoản mới. Đăng nhập vào tài khoản vừa được tạo và kích liên kết Settings. Trong trang Account chính, bạn sẽ thấy một hộp kiểm để bảo vệ các tweet của bạn bạn. Hãy stick vào hộp kiểm này.


  Lúc này, hãy khởi chạy TweetMyPC và cài đặt ứng dụng lần đầu bằng cách cung cấp cho nó các thông tin chi tiết về tài khoản Twitter mà bạn vừa tạo.


  Đó là tất cả những gì bạn cần thực hiện. TweetMyPC lúc này đã được cài đặt và chạy trong chế độ background để lắng nghe các lệnh từ tài khoản Twitter mà bạn thiết lập (mỗi phút một lần).

  Để gửi một lệnh đến một PC, hãy đăng nhập vào tài khoản Twitter mà TweetMyPC đang lắng nghe và viết các lệnh như một cập nhật trạng thái.
  TweetMyPC sẽ đáp lại bộ nhớ vật lý của PC bạn trong một tweet. Các đáp trả từ TweetMyPC trông như thể hiện bên dưới.

  Các đáp trả đến giống như những nâng cấp cho tài khoản Twitter, vì vậy mọi người có thể thấy được chúng. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên các bạn nên bảo vệ các tweet của mình trong khi tạo tài khoản này – vì chắc hẳn bạn sẽ không muốn bất cứ ai cũng có thể thấy màn hình desktop của mình.
  TweetMyPC có thể chụp ảnh màn hình desktop của bạn và upload ảnh đó lên Twitpic nếu bạn muốn biết chính xác những gì đang xảy ra trên máy tính của mình khi bạn không ở đó.

  Một số lệnh rất hữu dụng và quan trọng khác mà TweetMyPC hỗ trợ đó là reboot, hibernate, getfilelist, getfile , hibernatestandby.
  Bạn có thể xem danh sách các lệnh và cú pháp đầy đủ của chúng tại đây.


  (Theo Maketecheasier)

   Hôm nay: Fri Feb 23, 2018 11:23 pm