Trao đổi học tập giải trí của Khoa CNTT-2009

4rum mới của lớp: www.ctt1.myplus.org (4rum này sẽ không hoạt động nữa, các bạn wa kia đăng ký thành viên rồi post bài nha)

  Nhìn lại lịch sử 15 năm của dòng game WarCraft

  Share
  avatar
  ak1012
  Moderators
  Moderators

  MSSV : 0912003
  Số bài : 43
  Điểm : 77
  Danh vọng : 0
  Join date : 10/10/2009
  Age : 26
  Location : Tp.HCM

  Nhìn lại lịch sử 15 năm của dòng game WarCraft

  Bài gửi by ak1012 on Sun Nov 29, 2009 8:50 pm

  Warcraft của Blizzard Entertainment là một trong những dòng game nắm giữ kỷ lục về điểm số đánh giá ấn tượng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

  Với hàng loạt phiên bản (2 bản WarCraft II, 2 bản WarCraft III và 2 bản World of WarCraft) đều giành được điểm số trên ngưỡng 9,0 và được xếp hạng Editor’s Choice của GameSpot, dòng game WarCraft của Blizzard Entertainment là một trong những dòng game nắm giữ kỷ lục về điểm số đánh giá ấn tượng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game.

  WarCraft III - tựa game chiến thuật không có tuổi.

  Thế giới của WarCraft sau khi thống trị thể loại chơi đơn đã vươn tầm ra thế giới mạng với sự xuất hiện của World of WarCraft 5 năm về trước với tổng số tài khoản đăng ký lên đến 11,5 triệu game thủ. Chỉ riêng tại thị trường Mỹ đã có khoảng 8,59 triệu bản game được bán ra kể từ năm 2004.

  Cả 3 phiên bản của World of Warcraft đều luôn có mặt trong top 10 game bán chạy trên PC hàng tháng của NPD Group, trong đó, bản mở rộng Wrath of the Lich King chiếm vị trí game dành cho PC bán chạy thứ nhì trong nửa đầu năm 2009, sau The Sims 3.

  World of WarCraft - ông vua thể loại MMORPG.

  Phiên bản này cũng nắm giữ kỷ lục game được tiêu thụ nhanh nhất trên hệ PC với doanh thu trên 2,8 triệu bản chỉ trong 24 giờ đầu tiên được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, Blizzard còn kiếm được nguồn thu từ khoản lệ phí 15$ hàng tháng đối với mỗi game thủ; bên cạnh đó là các dịch vụ liên quan đến game như đổi tên nhân vật hay mới đây là hệ thống thú nuôi trong game. Ra mắt vào tháng 11/1994, WarCraft: Orcs and Humans bị chỉ trích vì thiếu tính cân bằng, khi mà phần cuối của game bị thống trị bởi Orc Warlock với khả năng triệu hồi Deamon mạnh đến mức phi lý.

  WarCraft: Orcs and Humans.

  Tuy nhiên, WarCraft chỉ mới thực sự chứng minh được giá trị của mình với phiên bản WarCraft II: Tides of Darkness một năm sau đó. Được đánh giá là một trong những tựa game xuất sắc nhất mọi thời đại của GameSpot, WarCraft II mang đến cho người chơi một phần chơi đơn lý thú với rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. WarCraft II được bổ sung thêm nhiều đơn vị quân mới cũng một số Hero mới cho các phe, làm tăng đáng kể chiều sâu chiến thuật của dòng game. Bên cạnh đó, nhờ vào ứng dụng của bên thứ ba Kali, WarCraft II cũng có phần chơi mạng khá tốt. Phiên bản mở rộng của WarCraft IIBeyond the Dark Portal ra mắt năm 1996 không mang lại bổ sung mới đáng kể.

  WarCraft II: Tides of Darkness.
  Vào năm 2002, WarCraft gặp phải quá nhiều đối thủ: Người anh em StarCraft đang thống trị thị trường RTS, trong khi Command & Conquer tiếp tục tìm được chỗ đứng vững chắc với phiên bản sequel Tiberian Sun. Điều này buộc Blizzard phải thay đổi chiến thuật với việc từ bỏ thiết kế 2D truyền thống để đưa WarCraft lên nền đồ họa 3D, đồng thời chuyển hướng dòng game WarCraft. WarCraft III: Reign of Chaos ra đời và ẵm luôn giải thưởng Game PC của năm 2002 theo bình chọn của GameSpot.

  WarCraft III: Reign of Chaos.

  WarCraft III có gameplay và cách dẫn truyện hoàn toàn mới. Sự xuất hiện của Night Elves và Undead làm cho thế giới thần tiên trong WarCraft đa dạng hơn nhiều. Kết quả là chỉ trong tháng đầu tiên, đã có hơn 1 triệu bản của tựa game này đã được bán ra. Thành công của WarCraft III không chỉ dừng lại ở đó. Với việc bổ sung thêm bản mở rộng The Frozen Throne với chủng tộc mới cùng chương mới trong câu chuyện về thế giới WarCraft cùng các bản mod Defense of the Ancients, được biết đến rộng rãi dưới cái tên DotA, WarCraft III trở thành một trong những tựa game chiến thuật được chơi nhiều nhất từ trước đến nay.

  DotA - một trong những game phổ biến trên toàn thế giới.

  Với việc áp dụng thành công mô hình dịch vụ trực tuyến Battle.net đối với Diablo, StarCraft WarCraft III cùng sự thành công của EverQuest – tựa game trực tuyến rất thành công của Sony nhiều năm trước, Blizzard tin rằng đưa WarCraft sang thế giới trực tuyến hoàn toàn không phải là điều xa vời. Sự xuất hiện của tựa game MMORPG World of WarCraft không tạo ra một cuộc cách mạng trong thể loại game nhập vai trực tuyến mà lại thống trị thể loại này với những ưu điểm vượt trội so với các đối thủ khác, kể cả EverQuest II – tựa game đầy tham vọng của Sony.

  World of WarCraft.
  Vào năm 2005, doanh thu của WoW vượt mặt tất cả các tựa game trên hệ PC khác. Hai năm sau đó, rút kinh nghiệm từ phiên bản đầu tiên và biết lắng nghe ý kiến của cộng đồng game thủ, Blizzard tung ra phiên bản mở rộng đầu tiên The Burning Crusade với 2 chủng tộc mới cùng nhiều vùng đất mới. Chỉ trong ngày đầu tiên, đã có hơn 2,4 triệu bản game được bán ra.

  Hai phiên bản mở rộng thành công của WoW: The Burning Crusade...


  ... và Wrath of the Lich King.
  Một năm sau đó, Blizzard tiếp tục mở rộng thế giới WoW với bản mở rộng Wrath of the Lich King với lục địa hoàn toàn mới. Vào tháng 7 vừa qua, Blizzard tuyên bố sẽ tiếp tục mở rộng thương hiệu WarCraft sang lĩnh vực điện ảnh với sự tham gia của đạo diễn Sam Raimi (Spider-Man), nhà biên kịch Robert Rodat (Saving Private Ryan).

  Nguồn: http://gamek.vn/20091126010531475/nhin-lai-lich-su-15-nam-cua-dong-game-warcraft.chn

  Nếu là fan của Warcraft, các bạn hãy cho ý kiến bên dưới. Thanks!

   Hôm nay: Mon Apr 23, 2018 2:19 pm